5 yếu tố bạn nên cân nhắc khi đầu tư bất căn hộ

Khi khách hàng cân nhắc việc đầu tư một căn hộ thì câu hỏi thường trực là deal này có tốt ko? Và liệu những nhà đầu tư làm thế nào để nhận ra đây là deal tốt? Đây là những vấn đề quan trọng cần quan tâm khi bạn không biết đây có phải là deal tốt không?

Dòng tiền của sản phẩm

Dòng tiền của sản phẩm này như thế nào? Đây là vấn đề quan trọng nhất khi quyết định đầu tư một sản phẩm nào đó. Và nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
Có thể bạn quan tâm: Công ty Đất Xanh
Dòng tiền đóng trước cho chủ đầu tư: Nhiều chủ đầu tư đưa ra chính sách đóng trước sẽ được chiết khấu một khoản nhất định. Làm một phép so sánh với gửi tiền ngân hàng với rủi ro gần bằng 0 thì việc đóng trước này có lợi hơn không? Nếu bạn không tính được hãy nhờ nhân viên tư vấn tính toán cho bạn. Thông thường, các chủ đầu tư luôn có mức lãi suất cao hơn so với việc khách hàng gửi tiền ngân hàng. 


Dòng tiền còn được kể đến khi bạn nhận nhà và cho thuê sau này. Việc này phụ thuộc vào nhu cầu của những người thuê. Điều này được quyết định qua vị trí của tòa nhà bạn muốn đầu tư. Hãy tham khảo những dự án lân cận và dự đoán xu hướng tương lai của nguồn nhân lực, dân số trong thời gian 5 năm để có được cái quyết định đúng đắn. 

Nếu lợi nhuận hàng năm từ việc cho thuê đạt 7%/năm thì đây là một deal mà bạn có thể đầu tư. Kể cả việc tăng giá trị tài sản khi được lực đẩy từ cơ sở hạ tầng.

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tính toán tài chính hãy liên hệ với chúng tôi để tư vấn, tính toán lại chính xác.

Ví dụ: Căn hộ Gem Riverside có giá bán khoảng 2.5 tỷ/căn 50m2, thanh toán trước 800 triệu đến quý III/2019 nhận nhà thanh toán thêm 1.7 tỷ. Lãi suất ngân hàng là 8%/năm. Phương án đầu tư liệu có lợi hơn so với ngân hàng?

Nếu đầu tư cho thuê thì những căn hộ diện tích nhỏ là phương án tối ưu dễ cho thuê, thanh khoản tốt và có tỷ suất lợi nhuận cao. Giá trị tương lai của 800 triệu sau 18 tháng là 896 triệu. Cộng thêm giá trị chưa thanh toán là 1.7 tỷ thì tổng căn hộ 50m2 này có giá là gàn 2.6 tỷ. Nếu bán, khách hàng sẽ chịu thêm thuế + phí: 2.67 tỷ. Khách hàng nên bán cao hơn số tiền 2.6 tỷ mới đạt đến mức huề vốn so với gửi tiền từ ngân hàng. Với phương án số giá trị căn hộ 50m2 là 2.7 tỷ thì giá cho thuê ít nhất là 20 triệu/tháng. Đây là phương án cũng khó.

Vậy, Nếu giá bán căn hộ Gem Riverside của Đất Xanh là 50tr/m2 thì đầu tư không khả thi. Nếu quý khách muốn nhận bảng giá căn hộ Gem Riverside sớm nhất vui lòng liên hệ PKD.

Rủi ro

Rủi ro được tính đến khi đầu tư căn hộ gồm các yếu tố: Nếu lãi suất ngân hàng tăng lên thì sao? So với phương án kể trên thì lãi suất từ việc so sánh phải tăng lên vô tình làm tăng giá bán căn hộ để cho huề vốn so với gửi ngân hàng. Nó cũng làm tăng tiền thuế, phí phải trả. Theo những chuyên gia dự báo, nền kinh tế vĩ mô trong năm sau của Việt Nam sẽ ổn định. Lãi suất được ổn định. 

Rủi ro của dự án cũng là vấn đề cần cân nhắc. Khách hàng nên lựa chọn những dự án căn hộ đầy đủ pháp lý. Lấy ví dụ như căn hộ Toky Tower đã có giấp phép xây dựng, chứng thư bảo lãnh dự án của ngân hàng, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Hơn nữa, vị trí, giá bán của căn hộ Toky Tower giúp giảm tối đa về rủi ro dự án cho khách hàng đầu tư.
Xem thêm thông tin căn hộ toky Tower tại: http:///tokytower.org

Việc đầu tư căn hộ chung cư còn nhiều điều phải bàn đến, chúng tôi xin gửi đến quý khách trong dịp khác. Để được tư vấn chi tiết về căn hộ chung cư vui lòng liên hệ pkd căn hộ theo


Hotline: 0901467518

Nhà mẫu: tầng 4 tòa nhà Cantavil đường song hành, phường An Phú, quận 2, Tp.HCM

Đăng nhận xét